Sự ra đời của Frappuccino

Frappuccino là gì?Frappuccino là một dòng đồ uống cà phê pha trộn được sáng tạo và thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Starbucks - thương hiệu c&

Frappuccino là gì?

Frappuccino là một dòng đồ uống cà phê pha trộn được sáng tạo và thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Starbucks - thương hiệu cà phê nổi tiếng thế giới. Frappuccino được tạo nên từ cà phê hoặc kem, pha trộn trong máy xay với đá và các thành phần khác nhau, thường có thêm topping là kem đánh (whipping cream) và sốt. Frappuccino cũng được bán dưới dạng đồ uống cà phê đóng chai tại các cửa hàng tạp hóa và từ các máy bán hàng tự động.

Sự ra đời của Frappuccino

Frappuccino ban đầu là một thứ đồ uống lạnh với nhiều đá bào là sản phẩm của thương hiệu cà phê The Coffee Connection ở Boston. Khi Starbucks mua The Coffee Connection vào năm 1994, họ cũng có được quyền sử dụng, chế tạo và kinh doanh Frappuccino. Vào năm 1995 Starbucks đã dùng cái tên đó cho sản phẩm cà phê blend mới của mình và đến năm 2012, Starbucks đã có doanh thu hàng năm của Frappuccino trên 2 tỷ USD.

Vào mùa hè năm 1995 món Frappuccino khi thuộc quyền sở hữu của Starbucks chỉ có hai hương vị là cà phê và Mocha, được làm từ cà phê rang cực mạnh của Ý. Thời điểm đó kem tươi còn chưa xuất hiện. Công thức hiện nay bao gồm cà phê ủ, nước đá và các phụ gia khác như sữa, đường, syrup có hương vị và whipped cream.

Phiên bản đóng chai

Sau cuộc họp của Chủ tịch Starbucks đồng thời là giám đốc điều hành Howard Schultz với giám đốc điều hành Pepsi, vào năm 1996 Frappuccino đóng chai được sản xuất ở Springfield, Missouri, từ đó tiếp tục được mở rộng và sản xuất tại Ventura, California; Mechanicsburg, Pennsylvania; Cabool, Missouri. Nhà máy Springfield sản xuất 186 triệu chai thủy tinh Frappuccino hàng năm. Tại Châu Âu, sản phẩm này được sản xuất bởi Arla Foods ở Đan Mạch. Frappuccino đóng chai được bán trong các cửa hàng bán lẻ và máy bán hàng tự động.

Chào buổi sáng với Capuccino thơm nồng

Chào buổi sáng với Capuccino thơm nồng

Nguyên liệu chuẩn bị- 200 ml Cappuccino- Cà phê espresso nguyên chất: một shot 30 ml- Sữa tươi nóng: 30 ml- Bọt sữa nóng: 110 mlHướng dẫn cách làmCappuccino với.

Chế biến cà phê nhân theo phương pháp "Mật ong"

Chế biến cà phê nhân theo phương pháp "Mật ong"

Đây là một kiểu chế biến cà phê nhân khá mới mẻ trên thế giới. Phương pháp này cũng dễ gây hiểu nhầm cho nhiều người khi ch

Frappuccino và Cappuccino, sự khác biệt là gì?

Frappuccino và Cappuccino, sự khác biệt là gì?

Khi đến một cửa hàng cà phê trong quá trình gọi thức uống chắc chắn đã không ít lần bạn gặp phải nhiều sự lựa chọn. Từ đồ uống nóng...

Lợi ích của việc chế biến cà phê nhân bằng phương pháp mật ong

Lợi ích của việc chế biến cà phê nhân bằng phương pháp mật ong

Lợi ích quan trọng của phương pháp chế biến cà phê nhân “ mật ong” là không sử dụng nước, và như vậy không g&