Frappuccino và Cappuccino, sự khác biệt là gì?

Khi đến một cửa hàng cà phê trong quá trình gọi thức uống chắc chắn đã không ít lần bạn gặp phải nhiều sự lựa chọn. Từ đồ uống nóng...

Khi đến một cửa hàng cà phê trong quá trình gọi thức uống chắc chắn đã không ít lần bạn gặp phải nhiều sự lựa chọn. Từ đồ uống nóng đến lạnh cũng như trà, nước giải khát, nước trái cây, đặc biệt là phải kể đến những loại được pha chế từ cà phê. Điển hình là Frappuccino và Cappuccino - hai loại thức uống cà phê phổ biến, nhưng đối với ngưới mới bắt đầu thưởng thức những loại thức uống này sẽ dễ bị lẫn lộn bởi tên gọi có phần giống nhau.

Bạn có biết sự khác nhau giữa Frappuccino và Cappuccino là gì không? Tiếp tục tham khảo bài viết để tìm ra câu trả lời nhé!

• Cappuccino là một loại cà phê nóng đặc biệt của Ý được làm từ cà phê espresso pha với lượng nước gấp đôi, sữa nóng và một lớp bọt sữa dày. Espresso, sữa nóng và bọt sữa thường được sử dụng với tỉ lệ 1:1:1. Phía trên lớp bọt sữa người ta còn rắc thêm một ít bột cacao hoặc bột quế, nhằm để dàm hoàn thiện khẩu vị của thức uống.

• Khi nghe thoáng cách phát âm giữa Frappuccino và Cappuccino sẽ khiến bạn dễ bị nhầm lẫn, tuy nhiên Frappuccino không phải là một loại cà phê của Ý. Thay vào đó là thức uống cà phê đá xay được sáng kiến và thuộc quyền sở hữu của Starbucks. Nói đơn giản bạn có thể hình dung Frappuccino là một dạng Cappuccino đá/lạnh, nhưng công thức pha chế đã thay đổi. Frappuccino thường sử dụng kèm với một lớp whipping cream và sốt ở trên. Frappuccino có rất nhiều hương vị khác nhau, chẳng hạn như Fraffuccino, Vanilla Bean Frappuccino, Strawberries and Cream Frappuccino, Frappuccino Juice Blend, thậm chí cả Vegan Frappuccino được là bằng sữa đậu nành. Ngoài ra còn có sản phẩm Frappuccino đóng chai được bày bán sẵn tại các cửa hàng bán lẻ và máy bán hàng tự động.

Tóm lại như bạn thấy đấy Frappuccino và Cappuccino rất khác nhau. Cappuccino là loại cà phê nóng truyền thống của Ý gồm 3 thành phần chính là cà phê espresso, sữa hấp và bọt sữa. Mặc khác Frappuccino là một dạng cà phê đá xay của Starbucks. Thông qua bài viết này, hi vọng sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản và biết cách phân biệt sự khác nhau giữa Frappuccino và Cappuccino để lựa chọn được cho mình một loại thức uống phù hợp nhất.

Chào buổi sáng với Capuccino thơm nồng

Chào buổi sáng với Capuccino thơm nồng

Nguyên liệu chuẩn bị- 200 ml Cappuccino- Cà phê espresso nguyên chất: một shot 30 ml- Sữa tươi nóng: 30 ml- Bọt sữa nóng: 110 mlHướng dẫn cách làmCappuccino với.

Chế biến cà phê nhân theo phương pháp "Mật ong"

Chế biến cà phê nhân theo phương pháp "Mật ong"

Đây là một kiểu chế biến cà phê nhân khá mới mẻ trên thế giới. Phương pháp này cũng dễ gây hiểu nhầm cho nhiều người khi ch

Lợi ích của việc chế biến cà phê nhân bằng phương pháp mật ong

Lợi ích của việc chế biến cà phê nhân bằng phương pháp mật ong

Lợi ích quan trọng của phương pháp chế biến cà phê nhân “ mật ong” là không sử dụng nước, và như vậy không g&

Sự ra đời của Frappuccino

Sự ra đời của Frappuccino

Frappuccino là gì?Frappuccino là một dòng đồ uống cà phê pha trộn được sáng tạo và thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Starbucks - thương hiệu c&